Các tác giả tranh truyện Ehon Việt Nam


Tại sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” sẽ trưng bày những cuốn tranh truyện Ehon đăc sắc của các tác giả nổi tiếng của Việt Nam. Các tác phẩm thân thuộc và gần gũi, chạm đến trái tim người đọc và mang nhiều thông điệp ý nghĩa đến với các bạn nhỏ.

 

TÁC GIẢ HUỲNH MAI LIÊN

 • Tác giả Mai Liên tốt nghiệp khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Văn Hà Nội. Hiện chị là nhà báo tại Đài Truyền hình Việt Nam.
 • Tác giả là người yêu thích văn học, đặc biệt là văn học thiếu nhi.
 • Từ năm 2016 tác giả Mai Liên đã bắt đầu sáng tác các tác phẩm: “Biển là trẻ con” (2016), “Ngày xưa của con” (2018), “Mẹ yêu ai nhất?” (2019), “Biển là trẻ con” phiên bản đặc biệt (2020), “Nhà mình vui nhất” (2023).
 • Tác phẩm “Mẹ yêu ai nhất?” được tác giả viết từ câu hỏi của cô con gái nhỏ lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tưởng như đó là câu hỏi ngây thơ của trẻ con nhưng khi đi tìm câu trả lời, tác giả nhận ra đó còn là câu hỏi của chính mình, của những người bạn xung quanh, khi còn nhỏ. Và ngay cả những người mẹ, giữa bao lo toan cuộc sống, cũng đầy bối rối trước câu hỏi ấy. Cuốn sách vì thế không chỉ dành cho những em bé mà cả những người làm cha, làm mẹ của ngày hôm qua và hôm nay.

 

TÁC GIẢ NGUYỄN BẢO CHÂU

 • Bảo Châu là tác giả trẻ tuổi sinh năm 2006. Châu đã luôn muốn có cơ hội chia sẻ niềm đam mê vẽ và sáng tác truyện tranh với các bạn.
 • Cuốn tranh tuyện “Mật ong và Cà phê” đã được Châu tự sáng tác và minh họa khi mới chỉ có 15 tuổi. Cuốn truyện là bài học tôn vinh sự khác biệt. Món Cà phê đắng ngắt của Chồn bị mọi người chê bai và xa lánh nhưng nhờ có lòng bao dung và sự đón nhận của bác Gấu đã giúp tạo nên một món ăn độc đáo, thơm ngon và rất được yêu thích.
 • Qua đó, Châu muốn gửi lời nhắn rằng những khác biệt mà bạn có chính là những điều làm bạn trở thành đọc nhất vô nhị. Cũng giống như Cà phê của bạn Chồn, ta đều có những tiềm năng đặc biệt của chính mình.

 

TÁC GIẢ PHẠM THỊ HOÀI ANH

 • Tác giả Hoài Anh là một tác giả sách thiếu nhi với các tác phẩm đã gắn bó với nhiều bạn nhỏ như “Trái tim của mẹ”, “Bàn tay của bố”, “Tạm biệt bà ngoại”.
 • Những cuốn sách đã xuất bản của chị từng nhận được các giải thưởng uy tín của Hội đồng sách Singapore và Hiệp hội Xuất bản Việt Nam.
 • Hơi ấm của tình yêu thương gia đình và vẻ đẹp kì diệu của những điều giản dị là thông điệp chính trong mọi tác phẩm mà chị Hoài Anh lan toả tới các độc giả của mình.
 • Tại triển lãm lần này sẽ trưng bày cuốn tranh truyện “Tạm biệt bà ngoại” của chị. Cuốn sách tôn vinh tình yêu vĩ đại của những người bà, tôn vinh những giá trị gia đình ấm áp, sưởi ấm trái tim mỗi chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người hạnh phúc, đủ đầy. Cuốn sách chia sẻ những ký ức đẹp của tuổi thơ của một bạn nhỏ bên bà. Ký ức đó trải dài theo thời gian bốn mùa và tỏa sáng trong những không gian thân thuộc của hai bà cháu.

 

TÁC GIẢ NGUYỄN THỊ THÚY AN

 • Sau khi tốt nghiệp khoa thiết kế đồ hoạ trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, tác giả Thúy An đã đi du học, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
 • Tác giả đã phát hiện ra niềm đam mê với tranh minh hoạ và yêu thích minh hoạ từ khi còn học đại học, trong quá trình du học ở Nhật chị đã có cơ hội được tiếp xúc và cảm thấy rất yêu thích dòng tranh truyện Ehon.
 • Tác giả Thúy An luôn mong ước có một cuốn sách của riêng mình để xuất bản tại Nhật và Việt Nam và chị đã làm được điều đó. Tác giả Thúy An luôn hy vọng những tác phẩm của mình sẽ mang đến cho độc giả cảm giác ấm áp và thoải mái vui vẻ khi đọc.
 • Tác phẩm “Lỡ nuốt phải hạt dưa mất rồi…” được tác giả lấy cảm hứng khi hồi nhỏ hay bị mẹ đùa là “nuốt phải hạt dưa là bị mọc cây trên đầu đó nhé”. Chắc hẳn bạn nhỏ nào cũng từng bố mẹ đùa như vậy rồi đúng không?

 

TÁC GIẢ NGUYỄN CHIỀU XUÂN

 • Tác giả Chiều Xuân hiện đang là tác giả sách thiếu nhi được rất nhiều các độc giả nhí yêu mến.
 • Các tác phẩm dành được nhiều yêu thích nhất đó là: “Gia đình Bé Bỏng”, “Xin chào Tết ơi!”, “Mở ra là thấy Tết!”, “Em yêu Việt Nam mình”, “Chuyện mùa trăng”, “Treo đèn đón trăng lên”, …
 • Trong quá trình sáng tác, tác giả Chiều Xuân luôn hướng đến tính kết nối giữa các bạn nhỏ với cuộc sống xung quanh: kết nối bạn nhỏ với cảm xúc của bản thân, với thế giới tự nhiên, với ba mẹ, ông bà,…; cùng với việc ưu tiên sử dụng các chất liệu truyền thống, gần gũi, đậm chất Việt như: văn hóa, phong tục truyền thống, bối cảnh và con người Việt nhằm tạo ra nhiều điểm chạm chung giữa các bạn nhỏ và người lớn trong gia đình.
 • Những cuốn sách đã tạo thành chiếc cầu kết nối các bạn nhỏ với những giá trị tươi đẹp, xây dựng thế giới quan cho bé từ những chất liệu gần gũi nhất, thân thuộc nhất và đáng tự hào nhất của người Việt.
 • Tác phẩm “Mái nhà trên cao nguyên” là hành trình của bạn voi Đing Đoong từ khi còn nhỏ sống cùng buôn làng và đồng bào Ê Đê. Đến khi lớn lên, được sự ủng hộ của mọi người, Đing Đoong nỗ lực đã về với rừng và gia đình của mình.
 • Bạn voi Đing Đoong sẽ dẫn các độc giả đi khám phá vẻ đẹp của những dãy cà phê hoa nở, những thác nước hùng vĩ, những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Ê Đê.

 

Quỹ Bắc Cầu hy vọng rằng qua sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week”, tranh truyện Ehon Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho các em nhỏ.

Đối tác của Chúng tôi