Hình tượng “Cội rễ” và “Đôi cánh”


“Việc đọc sách khi thì cho ta “CỘI RỄ”, lúc lại chắp cho ta “ĐÔI CÁNH”.
Cội rễ đó, đôi cánh đó sẽ giúp ta bắc những nhịp cầu cả với bên ngoài lẫn bên trong, giúp ta trong việc từng bước nuôi dưỡng và mở rộng thế giới của bản thân

Nguồn gốc của hình tượng “Cội rễ” và “Đôi cánh”

Hình tượng “Cội rễ” và “Đôi cánh” của Ehon Week năm nay được truyền cảm hứng từ trong cuốn sách “Bắc Cầu” – nguyên là bản toàn văn bài diễn thuyết của Hoàng hậu Nhật Bản Michiko phát biểu vào ngày khai mạc Đại hội lần thứ 26 của Hiệp hội Sách Thiếu nhi Quốc tế, ngày 21 tháng 9 năm 1998.

Cội rễ thường biểu thị sự gốc rễ, sự ổn định và sự gắn kết với nguồn gốc. Nó có ý nghĩa của sự mạnh mẽ, bền vững và sự ổn định. Cội rễ đại diện cho những giá trị, truyền thống, và quá khứ của một cá nhân hoặc một cộng đồng. Nó cũng thể hiện sự liên kết với nguồn năng lượng và sự sống. Hình ảnh cội rễ thường được sử dụng để nhắc nhở về sự quan trọng của việc giữ vững bản sắc và liên kết với nguồn gốc của mình.

Ngược lại, đôi cánh thường biểu thị sự tự do, sự bay cao và khát vọng khám phá. Nó mang ý nghĩa của sự giải phóng, sự mở rộng giới hạn và sự tiến bộ. Đôi cánh thể hiện khả năng bay lên cao, khám phá những vùng đất mới và đạt được những ước mơ. Nó cũng biểu thị sự tự do tinh thần và ý chí để vượt qua mọi khó khăn và trở ngại.

Hình tượng cội rễ và đôi cánh thường đại diện cho sự cân bằng và tương phản trong cuộc sống. Cội rễ đại diện cho sự ổn định và liên kết với nguồn gốc, trong khi đôi cánh biểu thị sự tự do và tiến bộ. Khi hai hình tượng này kết hợp, chúng tạo ra một hình ảnh đầy ý nghĩa về sự kết hợp giữa sự ổn định và sự phát triển, sự kết nối với quá khứ và khát vọng vươn lên tương lai.

Ý nghĩa của hình tượng “Cội rễ” và “Đôi cánh”
Từ trước đến nay và từ nay về sau sách luôn là người bạn quan trọng giúp trẻ em có được cội rễ vững chắc trong bản thân mình để từ đó vươn xa hơn và đôi cánh mạnh mẽ của niềm vui và trí tưởng tượng để có thể bay cao lên trong tương lai.
Qua hội sách kết nối – Ehon Week, Quỹ Bắc Cầu mong muốn mang đến một góc nhìn khác về sách Ehon Nhật Bản dành cho trẻ từ 0-8 tuổi để chúng ta có thể phần nào hiểu thêm về sách truyện Ehon đầy thú vị và nổi tiếng của Nhật Bản.

Đối tác của Chúng tôi